6 VẤN ĐỀ NGƯỜI KINH DOANH CÀ PHÊ PHA MÁY CẦN LƯU Ý

19/03/2021  -  Admin

Hầu hết các bạn đang kinh doanh cà phê pha máy hiện nay làm bằng cách: Kiếm nơi bán máy phù hợp với khả năng đầu tư, mua về một bộ máy; người bán hướng dẫn qua một hai lần, ép ra được cà phê để kinh doanh, thế là xong. Còn tất cả những kiến thức, kỹ năng để vận hành cái máy pha cà phê ra làm sao để chế ra những ly cà phê thơm ngon chất lượng bán cho khách hàng thì hầu như chẳng mấy ai biết được. Chỉ cho tới khi khách chê cà phê không ngon, bán không có nổi thì lại đổ thừa cho nhà cung cấp nguyên liệu pha chế.

Cà phê pha máy
Cà phê pha máy espresso

Không ít những ngày Kao Đạt từ một thằng bỏ sỉ cà phê cho quán trở thành thằng thợ sửa máy pha cà phê bất đắc dĩ. Vậy nên bài chia sẻ này sẽ giúp các bạn khắc phục được phần nào những vấn đề mà các bạn hay mắc phải trong quá trình kinh doanh cà phê pha máy nhé.

Thứ nhất, chọn nhà cung cấp máy pha cà phê:

Hiện nay có quá nhiều người quảng cáo là cung cấp máy pha cà phê, nhưng thực chất họ chỉ là “người buôn máy pha cà phê”. Gọi như vậy vì họ chỉ mua rẻ bán đắt, mua của người chán bán cho người cần, bán hàng xong thu tiền xong là mất hút con mẹ hàng lươn, không thực hiện việc chăm sóc khách hàng sau bán hàng. Vậy nên khi lựa chọn nhà cung cấp máy pha cà phê nên lựa chọn những doanh nghiệp có uy tín, có thông tin rõ ràng, tìm hiểu đầy đủ thông tin về chế độ bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng máy pha cà phê trong quá trình sử dụng.

Thứ hai, nguồn nguyên liệu:

Tuyệt đối không sử dụng hạt cà phê rang tẩm, bột cà phê trộn để pha bằng máy, vì trong cà phê rang tẩm và bột cà phê trộn có chất tẩm trộn gây kẹt máy, hư máy.

Sử dụng nguồn cà phê hạt rang mộc sạch: Có một số nhà rang chạy theo lợi nhuận, cạnh tranh về giá, sử dụng nguồn nhân cà phê phơi sân, nhân cà phê sơ chế không đảm bảo các điều kiện sạch (lẫn nhiều tạp chất, đất đá, phân gà, phân chim, bụi bẩn…), những tạp chất này cũng làm ảnh hưởng tới chất lượng của ly cà phê pha máy. Nhân cà phê ẩm mốc rang ra cà phê cũng không thể cho ra một ly cà phê thơm ngon.

Tất cả những vấn đề này được phản ánh bằng số lượng khách hàng của bạn tăng lên hay giảm đi qua từng ngày bán hàng.

Thứ ba, nguồn nước pha chế cà phê:

Vấn đề này rất nhiều người kinh doanh cà phê pha máy mắc lỗi. Cần phải sử dụng nước tinh khiết để pha chế cà phê máy. Xin giải thích cặn kẽ lý do vì sao phải sử dụng nước tinh khiết (nước qua máy lọc, máy lọc nước nhé chứ không phải chỉ có chạy qua 3 lõi lọc thô như nhiều người vẫn đang sử dụng).

- Trong thành phần nước máy trực tiếp có thành phần flo để khử trùng nước, mùi flo này đưa vào máy pha (kể cả chế phin) sẽ làm mất mùi thơm tự nhiên của cà phê.

- Nước máy trực tiếp có thành phần canxi, bạn nhìn thấy rõ điều này trong ấm đun nước của nhà bạn hàng ngày, một lớp cặn vôi dính dưới đáy ấm đun nước, lâu ngày tích tụ thành  một mảng dày. Khi đưa nước máy trực tiếp vào máy pha cà phê, lâu ngày lượng CaCO3 này tích tụ lại trong nồi hơi, trong đường ống đồng sẽ làm kẹt, làm hư máy pha cà phê.

Cặn vôi làm hư máy pha cà phê
Cặn vôi từ nguồn nước máy trực tiếp làm hư máy pha cà phê

- Các tạp chất khác trong nước cũng sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị của ly cà phê pha máy.

Thứ tư, vệ sinh máy pha thường xuyên:

- Sau khi ép xong một ly cà phê, nhiều bạn thường cứ để tay pha gắn ở họng máy, cho tới khi có khách tiếp theo mới tháo tay pha ra đập bã. Làm như vậy thì xác cà phê ở trong chén sẽ thẩm thấu ngược trở lại họng pha, lâu ngày sẽ làm hư lưới lọc và ron cao su.

Vậy nên sau khi ép xong 1 ly cà phê, nếu chưa ép ngay ly tiếp theo thì nên gỡ tay pha ra, đập xả bã, nhấn nút xả nước vệ sinh họng máy pha.

Họng máy pha cà phê không được vệ sinh thường xuyên
Họng máy pha cà phê không được vệ sinh thường xuyên

- Cuối buổi bán hàng vệ sinh sạch sẽ máy pha bằng nước và phin mù. 5-7 ngày 1 lần vệ sinh máy bằng thuốc. Ai chưa có thuốc vệ sinh máy pha kêu Kao Đạt qua vệ sinh miễn phí nhé.

Thứ năm, bảo quản hạt cà phê:

Thường thì các bạn nhập cà phê giá rẻ họ hay đóng trong các bịch nilon và bao giấy từ 5 tới 10 ký, thậm chí nguyên bao 20 tới 30 ký. Hạt cà phê sau rang không nên bảo quản như vậy, cách tốt nhất là đóng từng bịch 1 ký, xài tới đâu khui tới đó. Nên nhập một số lượng hàng bán trong khoảng 1 tuần, hạt cà phê sau rang trên 10 ngày sẽ bị giảm độ tươi ngon của cà phê.

Lượng hạt cà phê trong phễu máy xay thường thì các bạn cứ để trong đó qua đêm, bữa sau bán tiếp. Để như vậy không đảm bảo điều kiện bảo quản hạt cà phê. Hết buổi bán hàng nên xả ra hũ đậy nắp kín.

Hạt cà phê rang bảo quản kín, để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh nguồn nhiệt cao, tránh độ ẩm cao.

Thứ sáu, định lượng cho một ly cà phê

Lượng bột cho một ly cà phê thường từ 18 - 20g, ép ra lấy khoảng 40ml nước cốt, thời gian ép khoảng 20 giây.

Mọi ý kiến cần trao đổi, mọi khó khăn cần chia sẻ tháo gỡ trong quá trình kinh doanh, đừng ngại ngần, book điện thoại alo cho #caphekaodat theo số 0902.570.286 để được giúp đỡ bạn nhé.

Tin khác

Vị chua trong ly cà phê ngon

Vị chua trong ly cà phê ngon

Nếm thử cà phê bạn có cảm giác cà phê có vị chua, bạn cho rằng cà phê bị hư, cà phê kém chất lượng. Vậy có phải thực sự như vậy không? Hôm nay Kao Đạt sẽ chia sẻ với các bạn về vị chua trong cà phê.

LỚP CREMA TRONG LY ESPRESSO

LỚP CREMA TRONG LY ESPRESSO

- Làm thế nào để có được lớp crema dày và sánh trên mặt ly espresso?\r\n- Lớp crema của em pha ra đến lúc bỏ đường vào quậy thì bị tan hết, làm thế nào để có lớp crema sánh bền cho tới khi bưng ra cho khách?

Giá bán một ký cà phê là bao nhiêu?

Giá bán một ký cà phê là bao nhiêu?

Bạn chuẩn bị mở quán bán cà phê hoặc quầy cà phê mang đi, bạn tìm hiểu giá nguyên liệu đầu vào là cà phê, post 1 cái status EM ĐANG CẦN TÌM NHÀ CUNG CẤP CÀ PHÊ HẠT RANG GIÁ SỈ ĐỂ KINH DOANH thì bạn nhận một phát cả tỷ cái cmt chào hàng,...

CẢNH BÁO LỪA ĐẢO ĐỐI VỚI CÁC CHỦ QUÁN CÀ PHÊ

CẢNH BÁO LỪA ĐẢO ĐỐI VỚI CÁC CHỦ QUÁN CÀ PHÊ

Trong những ngày vừa qua, Cà phê Kao Đạt nhận được một vài thông tin về nạn lừa đảo, chiêu thức của chúng là giả danh người của các cơ quan chức năng tới kiểm tra về sử dụng điện, về phòng chống cháy nổ, về an toàn vệ sinh thực...

Thế nào là một ly cà phê ngon?

Thế nào là một ly cà phê ngon?

Bán hàng không có ai mà lại nói là hàng tôi không tốt, không ngon, không đẹp, không rẻ. Với bán cà phê cũng thế thôi, ly cà phê của bạn phải thiệt ngon thì bạn mới móc túi khách hàng được.\r\n\r\nVậy thế nào là một ly cà phê ngon?\r\n\r\nMột...

Nguồn gốc nhãn hiệu KAO ĐẠT

Nguồn gốc nhãn hiệu KAO ĐẠT

Nhiều anh em, bạn bè, khách hàng hỏi cắc cớ \"Sao lại là Kao Đạt? Cái tên Kao Đạt có ý nghĩa gì?\" Hôm nay, ngày 17/7/2020, kỷ niệm 3 năm ngày cái tên Kao Đạt được sử dụng làm nhãn hiệu, Kao Đạt xin chia sẻ nguồn gốc cái tên cà phê Kao...

Cà phê Tây - Cà phê Ta

Cà phê Tây - Cà phê Ta

Hết cả một buổi tối hầu chuyện hai “thánh nhân”, một là một ông anh (gọi là anh nhưng cũng gần 6 sọi rồi) vừa từ Ý trở về VN trốn dịch, ở bển ông cũng bán cà phê. Một là ông thầy (gọi là thầy với thái độ thành kính vì ông...

Làm sao để phát triển cà phê mang đi bền vững?

Làm sao để phát triển cà phê mang đi bền vững?

Cà phê take away bắt nguồn từ Ý, du nhập vào VN từ những năm đầu của thế kỷ 21, nhưng thực sự nở rộ vào giai đoạn 2012 - 2013. Trải qua gần chục năm thăng trầm, cho đến nay những thương hiệu thành công với cà phê take away tại VN chỉ...

Thất bại tức cười

Thất bại tức cười

43 tuổi, làm quản lý cho một khách sạn. Chị thất nghiệp sau dịch Covid-19, còn chút tiền tiết kiệm chị đi học một khóa pha chế về mở quán cà phê. Chị xin mình tư vấn, một quán cà phê nhỏ xinh mọc lên

Bí mật của quán cà phê đông khách

Bí mật của quán cà phê đông khách

Nếu bạn thực sự muốn kiếm cơm bằng nghề cà phê, hãy suy nghĩ cho chín chắn rồi hãy tới gặp tôi, tham khảo hết những gì tôi chia sẻ trên website, trên facebook đi đã, nếu cảm thấy ok hãy gặp nhau cùng chia sẻ. \r\nCuộc sống ai cũng phải...

Tại sao bạn thất bại?

Tại sao bạn thất bại?

TẠI SAO CỨ 10 QUÁN CÀ PHÊ MỞ RA THÌ 9 QUÁN DẸP TIỆM TRONG VÒNG 3 THÁNG ĐẦU TIÊN?\r\n\r\nNgày khai trương: Tưng bừng hoa chúc mừng, tiệc linh đình, vui quá trời.\r\nNgày thứ hai: Vẫn đông.\r\nNgày thứ ba: Vẫn đông, nhưng ít hơn ngày hôm trước...

LỊCH SỬ NGUỒN GỐC CÀ PHÊ TẨM TRỘN

LỊCH SỬ NGUỒN GỐC CÀ PHÊ TẨM TRỘN

Tôi cũng đã qua thời gian của tuổi trẻ, cũng giống như nhiều bạn trẻ khác có niềm đam mê với cà phê. Chúng ta thấy vấn nạn cà phê hóa chất, chúng ta thấy khách hàng ưa uống cà phê tẩm trộn, trong khi chúng ta rang cà, bán cà nguyên chất...

Đừng trả lương khi thuê nhân viên

Đừng trả lương khi thuê nhân viên

Mục tiêu giữa chủ và người làm thuê luôn mâu thuẫn. Chủ cần nhân viên chăm chỉ, siêng năng, làm việc tốt, chủ muốn trả lương thật thấp cho nhân viên để tiết kiệm chi phí. Ngược lại, người làm thuê luôn muốn việc nhẹ lương cao,...

Người thành công thường có lối đi cho riêng mình

Người thành công thường có lối đi cho riêng mình

Lời sấm của ông tổ nghề cà phê Việt (xạo bà cố, nghề cà phê Việt làm dek gì có ông tổ) đã truyền rằng “Nghề cà phê không cần đến những người thợ khéo tay làm theo một vài kiểu mẫu đưa cho. Cà phê chỉ dung nạp được những người...

Bài học nhận sang nhượng quán cà phê

Bài học nhận sang nhượng quán cà phê

Từ ghiền cà phê, yêu cà phê, yêu đến độ say mê, tôi quyết định rẽ ngang sang kinh doanh cà phê. Cũng một phần thấy bà con mình làm cà phê cực quá mà lời lãi chẳng được bao nhiêu. Mình kinh doanh cà phê để giúp bà con nhà mình tiêu thụ...

CÀ PHÊ VỚI ĐÀN BÀ

CÀ PHÊ VỚI ĐÀN BÀ

Đàn bà, phải đúng là đàn bà, chứ không phải là phụ nữ, cũng chẳng phải con gái. Bởi vì cái chất \"đàn bà\" nó khác, con gái giống như những ly trà sữa, phụ nữ thì giống như nói về đồ uống chung chung, nhưng cà phê phải giống như đàn...

Bảo quản cà phê đúng cách

Bảo quản cà phê đúng cách

CÁCH BẢO QUẢN CÀ PHÊ THƠM NGON\r\nViệc bảo quản cà phê hạt rang, cà phê bột rất quan trọng, nhất là khi mùa mưa đã tới. Cà phê Kao Đạt xin chia sẻ cách bảo quản cà phê như sau:

QUÁN CÀ PHÊ HẬU COVID-19 - TRONG CHÁN NGOÀI THÈM

QUÁN CÀ PHÊ HẬU COVID-19 - TRONG CHÁN NGOÀI THÈM

Cảnh báo: Bài khá dài, muốn thì đọc, không thì thôi, đừng lãng phí thời gian vô bổ.\r\n(Bài chia sẻ giành cho những ai đang có ý định mở quán cà phê, giành cho những ai đang kinh doanh ế ẩm mà không đành lòng sang quán, giành cho những chủ...