• ARABICA

  • Mã sản phẩm: AR

    Giá: 119.000 đ

  • Tên hàng Giá
    lẻ
    5-9
    10-19
    20-30
         Arabica thường S16 Natural 145 131 127 119
         Arabica thường S18 Natural 150 140 135 128
         Arabica Đà Lạt S18 Fuly Washed 160 150 142 138
         Arabica Cầu Đất S18 Honey 194 180 162 153

    * Ghi chú: Báo giá chưa bao gồm: Phí đóng gói, phí vận chuyển và VAT.

CÀ PHÊ HẠT RANG ARABICA

Nguồn gốc:

- Dòng cà phê Arabica S16 chế biến khô được chế biến từ cà phê nhân được nhập từ Lào, Khe Sanh (Quảng Trị), Sơn La.

- Dòng cà phê S18 chế biến ướt được trồng tại các vùng Di Linh, Lâm Hà, Bảo Lộc thuộc tỉnh Lâm Đồng.

- Arabica Cầu Đất được trồng bởi các nông hộ ở Cầu Đất (Xuân Trường - Đà Lạt - Lâm Đồng).

Phương pháp canh tác:

Cây cà phê được trồng và chăm sóc theo phương pháp "hướng tới hữu cơ", ưu tiên tái tạo và phát triển các cây giống cà phê cổ nguyên bản, hạn chế tối đa các giải pháp vô cơ và hóa học đối với cây cà phê.

Phương pháp sơ chế: 

Tất cả các phương pháp sơ chế (Chế biến khô tự nhiên, Chế biến ướt, Chế biến kiểu mật ong) đều được thực hiện theo một quy trình chuẩn khép kín: 

1- Chế biến khô: Hái lựa trái chín → Rửa, vớt nổi, loại bỏ tạp chất → Phơi giàn → Đóng bao → Xát bỏ vỏ khô → Lấy nhân sống

2- Chế biến ướt: Hái lựa trái chín → Rửa, vớt nổi, loại bỏ tạp chất → Xát bỏ vỏ tươi → Ngâm lên men → Phơi giàn nhà kính → Lấy nhân sống 

3- Chế biến kiểu mật ong: Hái lựa trái chín → Rửa, vớt nổi, loại bỏ tạp chất → Xát dập vỏ tươi → Ủ lên men → Phơi chậm trên giàn lồng kính → Xát bỏ vỏ khô → Lấy nhân sống.   

Mô tả sản phẩm:

Cà phê Arabica có đặc trưng chung là vị đắng nhẹ xen chua đặc trưng, hậu vị ngọt. Tùy từng giống cà phê, tùy từng phương pháp sơ chế mà cho ra những hạt cà phê Arabica có hương vị khác nhau.

Cà Arabica loại thường chế biến khô cho ra hạt cà phê vị đắng nhẹ, hương thơm thanh khiết nhẹ nhàng. Loại này thường được sử dụng phối trộn với cà Robusta ở tỷ lệ khoảng 20-40% để tạo ra dòng cà phê rang xay phổ thông, đơn giản. Loại cà phê này là dòng Catimor (loại cà phê lai giữa hai giống Caturra và Timor (Timor lại là kết quả của sự lai tạo giữa giống cà phê Robusta với Arabica). Catimor vẫn giữ được hương vị cơ bản của dòng cà phê Arabica, tuy nhiên không được xuất sắc bằng dòng cà Typica.

Cà Arabica Lâm Đồng chế biến ướt cho ra hạt cà phê vị đắng nhẹ, hương thơm quyến rũ, hậu vị ngọt thanh. Loại cà phê này vẫn là dòng Catimor, tuy nhiên được trồng ở các vùng trồng cà phê của tỉnh Lâm Đồng, có địa hình, thời tiết, khí hậu và thổ nhưỡng thích hợp với cây cà phê nên cho chất lượng tốt hơn hẳn.

Cà Arabica Cầu Đất thuộc dòng cà phê đặc sản, giống cà thuộc nhánh Typica được canh tác tại vùng Cầu Đất thuộc xã Xuân Trường, thành phố Đà Lạt. Bằng phương pháp sơ chế kiểu mật ong cho ra hạt cà phê xuất sắc, mang đầy đủ hương và vị của dòng cà phê nữ hoàng trong thế giới cà phê.

Phương pháp chế biến:

Rang bằng lò rang công nghiệp, công suất rang 50 kg/mẻ rang, công nghệ rang khí nóng.

Rang mộc: Hạt cà phê sau rang không tẩm ướp thêm bất cứ gia vị nào khác.

Mức độ rang: Tùy theo yêu cầu của khách hàng, tùy mục đích sử dụng. Thường rang cấp độ Light đến Medium.

Cỡ hạt: S16-S18 (6,3 mm - 7,1 mm)

Tỷ lệ hạt đen, vỡ, lép khoảng 1%.

Không có tạp chất như đá, sỏi, cành que hay kim loại...

Quy cách đóng gói: Theo yêu cầu khách hàng.

Khuyến nghị đóng gói và bảo quản: Đóng bịch túi giấy kraft ziper có van hơi 1 chiều, có trọng lượng từ 500 gram  đến 1 ký; bảo quản nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Sản phẩm khác