Bạn đang phân vân không biết là nên kinh doanh cà phê pha máy hay chế phin???

15/06/2020  -  Admin

Ngày nay, cà phê pha máy đã không còn xa lạ với người thưởng thức cà phê, nhất là dân văn phòng và nhóm khách giới trẻ. Thời điểm này cũng là thời điểm giao thời giữa cà phê pha phin truyền thống và cà phê pha máy, vậy nên nếu có điều kiện về mặt tài chính thì bạn vẫn có thể kinh doanh song song cả hai loại cà phê chế phin truyền thống và pha máy kiểu hiện đại. Còn nếu vẫn phải lăn tăn lựa chọn một trong hai loại cà phê thì bạn phải dựa vào căn cứ là đối tượng khách hàng và khu vực kinh doanh.

Nếu đối tượng khách hàng là dân công sở, văn phòng, giới trẻ, hoặc quán của bạn nằm trong khu vực trung tâm thành phố lớn thì nên lựa chọn cà phê pha máy. Còn nếu đối tượng khách hàng là người buôn bán ở các chợ dân sinh, quán của bạn nằm ở ven đô, khu vực nhà ga, bến xe, khu vực nông thôn, khách hàng là người lao động phổ thông, khách vãng lai thì nên lựa chọn cà phê chế phin truyền thống.

Cà phê pha máy hay cà phê chế phin cũng như các đồ uống khác, đều phải đảm bảo chất lượng, hợp gu khách hàng.

Những vấn đề quyết định chất lượng của cà phê chế phin truyền thống là kỹ thuật pha chế, là chất lượng nguyên liệu cà phê, là chất lượng nước để pha cà phê (những điều này đã được http://kaodatcoffee.vn chia sẻ với khách hàng).

Nguyên liệu pha chế cà phê chế phin truyền thống có 3 loại cơ bản:

- Cà phê hạt rang mộc (hạt cà phê rang không tẩm ướp thêm bất kỳ chất phụ gia nào khác) và rang ở cấp độ từ Medium đến Dark, loại này mới được gọi là cà phê nguyên chất. Số lượng khách hàng uống loại cà phê rang mộc chế phin rất ít, qua thống kê trung bình chỉ rơi vào khoảng 10%.

- Cà phê hạt rang tẩm: là hạt cà phê sau rang được tẩm thêm các chất phụ gia có tác dụng kích hương, lưu hương trong quá trình pha chế. Về chất phụ gia được sử dụng để tẩm ướp cà phê rất đa dạng. Nếu theo phương pháp truyền thống của người Việt xưa thì tẩm mỡ gà, đường, nước mắm nhĩ, rượu rum. Ngày nay các loại hương liệu pha chế sẵn để phục vụ cho các nhà rang được cung cấp rất nhiều, rất đa dạng trên thị trường. Nhà rang lựa chọn loại nào, có đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm hay không là do CÁI TÂM của người làm cà phê.

- Cà phê trộn: Loại cà phê này đã và đang có những cuộc tranh cãi nảy lửa trong giới cà phê mà chưa có hồi kết, tốt hay không tốt, độc hại hay không độc hại. Cái này thì xin để giành cho các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết nhằm làm trong sạch thị trường cà phê. Sản phẩm cà phê trộn của http://kaodatcoffee.vn gồm những thành phần sau: 85% là cà phê hạt rang tẩm, 15% là hỗn hợp gồm bột đậu nành, bột dẻo, bột thơm và caramel (là những chất phụ gia được sử dụng trong ngành thực phẩm). Trong giai đoạn giao thời giữa cà phê truyền thống và cà phê hiện đại thì doanh số cà phê trộn của Cà phê Kao Đạt vẫn chiếm trên 50% tổng doanh số, tuy nhiên theo xu hướng thì đang giảm dần qua từng năm.

Những vấn đề quyết định đối với chất lượng của cà phê pha máy gồm: Chất lượng hạt cà phê, chất lượng máy pha cà phê, kiểu máy pha cà phê, chất lượng nước pha cà phê.

Hạt cà phê được sử dụng để pha máy phải là cà phê hạt rang mộc, không thể sử dụng cà phê hạt rang tẩm hay cà phê trộn để pha máy. Nước để sử dụng pha cà phê phải là nước tinh khiết đã (đã qua xử lý lọc, có thể là đầu tư máy lọc nước, hoặc mua nước đóng bình của các nhà cung cấp có uy tín). Không nên sử dụng nước giếng chưa qua lọc và nước máy trực tiếp, bởi nước giếng chưa qua lọc sẽ có nhiều tạp chất, nước máy trực tiếp bị ảnh hưởng bởi mùi flo khử trùng nước, những yếu tố này làm ảnh hưởng đến chất lượng nước cốt cà phê thành phẩm.

Về máy pha cà phê: Có thể nói thị trường máy pha cà phê ở Việt Nam vào thời điểm này quá bát nháo, người kinh doanh cà phê nếu không có kinh nghiệm sẽ khó có thể mua được một bộ máy pha cà phê có chất lượng đảm bảo (về vấn đề này xin cmt của những người có kinh nghiệm về máy pha cà phê như anh Vũ Đình Chúc chia sẻ thêm). Chỉ xin nói rằng chi phí để đầu tư một combo máy xay và máy pha cà phê đồng bộ không hề rẻ, và là một vấn đề rất đáng lưu tâm với những người làm quán cà phê không có tiềm lực mạnh về tài chính.

Đến đây thì bạn có thể tham khảo để có thể quyết định mình sẽ kinh doanh cà phê chế phin truyền thống hay cà phê pha máy rồi. Nếu cần chia sẻ thêm những vấn đề gì trong việc kinh doanh quán cà phê, đừng ngại book điện thoại gọi tới hotline của Cà phê Kao Đạt 0902570286, hoặc truy cập http://kaodatcoffee.vn để tham khảo thêm, theo dõi facebook qua trang cá nhân https://www.facebook.com/kaodatcoffee, hoặc fanpage fb.me/CapheKaoDat .

Tin khác

Vị chua trong ly cà phê ngon

Vị chua trong ly cà phê ngon

Nếm thử cà phê bạn có cảm giác cà phê có vị chua, bạn cho rằng cà phê bị hư, cà phê kém chất lượng. Vậy có phải thực sự như vậy không? Hôm nay Kao Đạt sẽ chia sẻ với các bạn về vị chua trong cà phê.

LỚP CREMA TRONG LY ESPRESSO

LỚP CREMA TRONG LY ESPRESSO

- Làm thế nào để có được lớp crema dày và sánh trên mặt ly espresso?\r\n- Lớp crema của em pha ra đến lúc bỏ đường vào quậy thì bị tan hết, làm thế nào để có lớp crema sánh bền cho tới khi bưng ra cho khách?

Giá bán một ký cà phê là bao nhiêu?

Giá bán một ký cà phê là bao nhiêu?

Bạn chuẩn bị mở quán bán cà phê hoặc quầy cà phê mang đi, bạn tìm hiểu giá nguyên liệu đầu vào là cà phê, post 1 cái status EM ĐANG CẦN TÌM NHÀ CUNG CẤP CÀ PHÊ HẠT RANG GIÁ SỈ ĐỂ KINH DOANH thì bạn nhận một phát cả tỷ cái cmt chào hàng,...

Đầu tư bán cà phê mang đi như thế nào?

Đầu tư bán cà phê mang đi như thế nào?

Có nhiều anh chị em nhắn tin, gọi điện hỏi rằng: Đầu tư một quầy bán cà phê mang đi bao gồm những trang thiết bị gì, hết khoảng bao nhiêu tiền, bán cà phê mang đi thì tỷ suất lợi nhuận là bao nhiêu???

CẢNH BÁO LỪA ĐẢO ĐỐI VỚI CÁC CHỦ QUÁN CÀ PHÊ

CẢNH BÁO LỪA ĐẢO ĐỐI VỚI CÁC CHỦ QUÁN CÀ PHÊ

Trong những ngày vừa qua, Cà phê Kao Đạt nhận được một vài thông tin về nạn lừa đảo, chiêu thức của chúng là giả danh người của các cơ quan chức năng tới kiểm tra về sử dụng điện, về phòng chống cháy nổ, về an toàn vệ sinh thực...

Thế nào là một ly cà phê ngon?

Thế nào là một ly cà phê ngon?

Bán hàng không có ai mà lại nói là hàng tôi không tốt, không ngon, không đẹp, không rẻ. Với bán cà phê cũng thế thôi, ly cà phê của bạn phải thiệt ngon thì bạn mới móc túi khách hàng được.\r\n\r\nVậy thế nào là một ly cà phê ngon?\r\n\r\nMột...

Nguồn gốc nhãn hiệu KAO ĐẠT

Nguồn gốc nhãn hiệu KAO ĐẠT

Nhiều anh em, bạn bè, khách hàng hỏi cắc cớ \"Sao lại là Kao Đạt? Cái tên Kao Đạt có ý nghĩa gì?\" Hôm nay, ngày 17/7/2020, kỷ niệm 3 năm ngày cái tên Kao Đạt được sử dụng làm nhãn hiệu, Kao Đạt xin chia sẻ nguồn gốc cái tên cà phê Kao...

Cà phê Tây - Cà phê Ta

Cà phê Tây - Cà phê Ta

Hết cả một buổi tối hầu chuyện hai “thánh nhân”, một là một ông anh (gọi là anh nhưng cũng gần 6 sọi rồi) vừa từ Ý trở về VN trốn dịch, ở bển ông cũng bán cà phê. Một là ông thầy (gọi là thầy với thái độ thành kính vì ông...

Làm sao để phát triển cà phê mang đi bền vững?

Làm sao để phát triển cà phê mang đi bền vững?

Cà phê take away bắt nguồn từ Ý, du nhập vào VN từ những năm đầu của thế kỷ 21, nhưng thực sự nở rộ vào giai đoạn 2012 - 2013. Trải qua gần chục năm thăng trầm, cho đến nay những thương hiệu thành công với cà phê take away tại VN chỉ...

Thất bại tức cười

Thất bại tức cười

43 tuổi, làm quản lý cho một khách sạn. Chị thất nghiệp sau dịch Covid-19, còn chút tiền tiết kiệm chị đi học một khóa pha chế về mở quán cà phê. Chị xin mình tư vấn, một quán cà phê nhỏ xinh mọc lên

Bí mật của quán cà phê đông khách

Bí mật của quán cà phê đông khách

Nếu bạn thực sự muốn kiếm cơm bằng nghề cà phê, hãy suy nghĩ cho chín chắn rồi hãy tới gặp tôi, tham khảo hết những gì tôi chia sẻ trên website, trên facebook đi đã, nếu cảm thấy ok hãy gặp nhau cùng chia sẻ. \r\nCuộc sống ai cũng phải...

Tại sao bạn thất bại?

Tại sao bạn thất bại?

TẠI SAO CỨ 10 QUÁN CÀ PHÊ MỞ RA THÌ 9 QUÁN DẸP TIỆM TRONG VÒNG 3 THÁNG ĐẦU TIÊN?\r\n\r\nNgày khai trương: Tưng bừng hoa chúc mừng, tiệc linh đình, vui quá trời.\r\nNgày thứ hai: Vẫn đông.\r\nNgày thứ ba: Vẫn đông, nhưng ít hơn ngày hôm trước...

TRĂN TRỞ VỀ KINH DOANH CÀ PHÊ RANG XAY NGUYÊN CHẤT

TRĂN TRỞ VỀ KINH DOANH CÀ PHÊ RANG XAY NGUYÊN CHẤT

Tôi cũng đã qua thời gian của tuổi trẻ, cũng giống như nhiều bạn trẻ khác có niềm đam mê với cà phê. Chúng ta thấy vấn nạn cà phê hóa chất, chúng ta thấy khách hàng ưa uống cà phê tẩm trộn, trong khi chúng ta rang cà, bán cà nguyên chất...

Đừng trả lương khi thuê nhân viên

Đừng trả lương khi thuê nhân viên

Mục tiêu giữa chủ và người làm thuê luôn mâu thuẫn. Chủ cần nhân viên chăm chỉ, siêng năng, làm việc tốt, chủ muốn trả lương thật thấp cho nhân viên để tiết kiệm chi phí. Ngược lại, người làm thuê luôn muốn việc nhẹ lương cao,...

Người thành công thường có lối đi cho riêng mình

Người thành công thường có lối đi cho riêng mình

Lời sấm của ông tổ nghề cà phê Việt (xạo bà cố, nghề cà phê Việt làm dek gì có ông tổ) đã truyền rằng “Nghề cà phê không cần đến những người thợ khéo tay làm theo một vài kiểu mẫu đưa cho. Cà phê chỉ dung nạp được những người...

Bài học nhận sang nhượng quán cà phê

Bài học nhận sang nhượng quán cà phê

Từ ghiền cà phê, yêu cà phê, yêu đến độ say mê, tôi quyết định rẽ ngang sang kinh doanh cà phê. Cũng một phần thấy bà con mình làm cà phê cực quá mà lời lãi chẳng được bao nhiêu. Mình kinh doanh cà phê để giúp bà con nhà mình tiêu thụ...

CÀ PHÊ VỚI ĐÀN BÀ

CÀ PHÊ VỚI ĐÀN BÀ

Đàn bà, phải đúng là đàn bà, chứ không phải là phụ nữ, cũng chẳng phải con gái. Bởi vì cái chất \"đàn bà\" nó khác, con gái giống như những ly trà sữa, phụ nữ thì giống như nói về đồ uống chung chung, nhưng cà phê phải giống như đàn...

Bảo quản cà phê đúng cách

Bảo quản cà phê đúng cách

CÁCH BẢO QUẢN CÀ PHÊ THƠM NGON\r\nViệc bảo quản cà phê hạt rang, cà phê bột rất quan trọng, nhất là khi mùa mưa đã tới. Cà phê Kao Đạt xin chia sẻ cách bảo quản cà phê như sau:

QUÁN CÀ PHÊ HẬU COVID-19 - TRONG CHÁN NGOÀI THÈM

QUÁN CÀ PHÊ HẬU COVID-19 - TRONG CHÁN NGOÀI THÈM

Cảnh báo: Bài khá dài, muốn thì đọc, không thì thôi, đừng lãng phí thời gian vô bổ.\r\n(Bài chia sẻ giành cho những ai đang có ý định mở quán cà phê, giành cho những ai đang kinh doanh ế ẩm mà không đành lòng sang quán, giành cho những chủ...