Bí mật của quán cà phê đông khách

05/07/2020  -  Admin

Nếu bạn thực sự muốn kiếm cơm bằng nghề cà phê, hãy suy nghĩ cho chín chắn rồi hãy tới gặp tôi, tham khảo hết những gì tôi chia sẻ trên website, trên facebook đi đã, nếu cảm thấy ok hãy gặp nhau cùng chia sẻ.

Cuộc sống ai cũng phải ăn, phải thở, mà phải ăn phải thở thì phải lao động, kiếm tiền. Ai cũng phải bán một thứ gì đó để kiếm tiền cho cuộc sống, có tiền ăn để sống mới nuôi được đam mê. Nếu đam mê với cà phê thì phải trải qua đủ các bước:

- Bước thứ nhất là từ lòng đường.

Tức là đi bán cà phê dạo đó. Rong ruổi khắp mọi nơi, bán tại nhiều khu vực, thậm chí nhiều tỉnh thành. Đi bán dạo mới thấy khách Tây ở Bùi Viện họ thích uống cà phê gì, mấy ông già dạo chơi ngoài công viên uống cà phê như thế nào, người công sở uống ra sao, người lao động phổ thông uống loại nào… Có đi bán dạo từ Bắc vào Nam, từ miền Đông qua miền Tây, sang hẳn Campuchia, Lào mới thấy gu uống cà phê mỗi vùng miền mỗi khác. Đi bán dạo để hiểu về văn hóa cà phê, về thực khách uống cà phê, về các mô hình kinh doanh cà phê khác nhau ở những nơi khác nhau.

- Bước thứ hai, dạt vào vỉa hè.

Biết đủ những thứ có được từ bước một rồi thì lựa chọn cho mình một mảnh đất lành để chim đậu, nhớ là chọn đất lành chim đậu, chọn đất không lành là đất nhậu luôn cả chim. Tại mảnh đất lành đó họ thích uống cà phê gì thì làm cà phê đó mà bán. Vẫn bán dạo nha, nhưng dạo trong một phạm vi hẹp hơn. Dạo để quảng bá loại cà phê của mình, nhãn hiệu cà phê của mình tới khách hàng.

- Bước thứ ba, mỏi chân rồi thì đứng một chỗ mà bán.

Quảng bá xong rồi, khách biết rồi thì chọn 1 chỗ đẹp, làm cái quầy takeaway mà bán, họ biết rồi thì họ tự tìm tới mà mua.

- Bước thứ tư, nắng mưa chịu hết nổi thì tìm mặt bằng mà làm quán.

Từ ba bước trên bạn học cho mình được nhiều thứ rồi đó, cũng tích lũy được một mớ vón rồi, kiếm mặt bằng làm cái quán nhỏ cũng chẳng mấy khó khăn. Hỏi thằng Kao Đạt xem làm quán như nào hắn chỉ cho.

- Bước thứ năm, khách quen có rồi, nay lại có quán xá ngồi uống đàng hoàng, có wifi, có nhạc không lời thư giãn. Uống cà phê quen, lại có nơi thư giãn, vui quá còn gì. Rộng hơn chút nữa làm vài ba cái võng cho khách ngả lưng, đơn giản vậy thôi đã.

- Bước thứ sáu, vài ba năm khách quen tăng dần, quán nhỏ không đủ chỗ phục vụ bắt đầu tính chuyện nâng cấp mở rộng quán. Rồi tuyển nhân viên phục vụ, rồi lại tiếp tục học và hành, học quản lý, học kinh doanh, học cách làm sao vừa kiếm tiền vừa tiêu tiền, học cách làm sao vừa làm kinh tế vừa chăm lo gia đình.

Mệt lắm á! Ước gì trúng con Vietlott J1 thì dek cần phải nghĩ.

Tin khác

Vị chua trong ly cà phê ngon

Vị chua trong ly cà phê ngon

Nếm thử cà phê bạn có cảm giác cà phê có vị chua, bạn cho rằng cà phê bị hư, cà phê kém chất lượng. Vậy có phải thực sự như vậy không? Hôm nay Kao Đạt sẽ chia sẻ với các bạn về vị chua trong cà phê.

LỚP CREMA TRONG LY ESPRESSO

LỚP CREMA TRONG LY ESPRESSO

- Làm thế nào để có được lớp crema dày và sánh trên mặt ly espresso?\r\n- Lớp crema của em pha ra đến lúc bỏ đường vào quậy thì bị tan hết, làm thế nào để có lớp crema sánh bền cho tới khi bưng ra cho khách?

Giá bán một ký cà phê là bao nhiêu?

Giá bán một ký cà phê là bao nhiêu?

Bạn chuẩn bị mở quán bán cà phê hoặc quầy cà phê mang đi, bạn tìm hiểu giá nguyên liệu đầu vào là cà phê, post 1 cái status EM ĐANG CẦN TÌM NHÀ CUNG CẤP CÀ PHÊ HẠT RANG GIÁ SỈ ĐỂ KINH DOANH thì bạn nhận một phát cả tỷ cái cmt chào hàng,...

Đầu tư bán cà phê mang đi như thế nào?

Đầu tư bán cà phê mang đi như thế nào?

Có nhiều anh chị em nhắn tin, gọi điện hỏi rằng: Đầu tư một quầy bán cà phê mang đi bao gồm những trang thiết bị gì, hết khoảng bao nhiêu tiền, bán cà phê mang đi thì tỷ suất lợi nhuận là bao nhiêu???

CẢNH BÁO LỪA ĐẢO ĐỐI VỚI CÁC CHỦ QUÁN CÀ PHÊ

CẢNH BÁO LỪA ĐẢO ĐỐI VỚI CÁC CHỦ QUÁN CÀ PHÊ

Trong những ngày vừa qua, Cà phê Kao Đạt nhận được một vài thông tin về nạn lừa đảo, chiêu thức của chúng là giả danh người của các cơ quan chức năng tới kiểm tra về sử dụng điện, về phòng chống cháy nổ, về an toàn vệ sinh thực...

Thế nào là một ly cà phê ngon?

Thế nào là một ly cà phê ngon?

Bán hàng không có ai mà lại nói là hàng tôi không tốt, không ngon, không đẹp, không rẻ. Với bán cà phê cũng thế thôi, ly cà phê của bạn phải thiệt ngon thì bạn mới móc túi khách hàng được.\r\n\r\nVậy thế nào là một ly cà phê ngon?\r\n\r\nMột...

Nguồn gốc nhãn hiệu KAO ĐẠT

Nguồn gốc nhãn hiệu KAO ĐẠT

Nhiều anh em, bạn bè, khách hàng hỏi cắc cớ \"Sao lại là Kao Đạt? Cái tên Kao Đạt có ý nghĩa gì?\" Hôm nay, ngày 17/7/2020, kỷ niệm 3 năm ngày cái tên Kao Đạt được sử dụng làm nhãn hiệu, Kao Đạt xin chia sẻ nguồn gốc cái tên cà phê Kao...

Cà phê Tây - Cà phê Ta

Cà phê Tây - Cà phê Ta

Hết cả một buổi tối hầu chuyện hai “thánh nhân”, một là một ông anh (gọi là anh nhưng cũng gần 6 sọi rồi) vừa từ Ý trở về VN trốn dịch, ở bển ông cũng bán cà phê. Một là ông thầy (gọi là thầy với thái độ thành kính vì ông...

Làm sao để phát triển cà phê mang đi bền vững?

Làm sao để phát triển cà phê mang đi bền vững?

Cà phê take away bắt nguồn từ Ý, du nhập vào VN từ những năm đầu của thế kỷ 21, nhưng thực sự nở rộ vào giai đoạn 2012 - 2013. Trải qua gần chục năm thăng trầm, cho đến nay những thương hiệu thành công với cà phê take away tại VN chỉ...

Thất bại tức cười

Thất bại tức cười

43 tuổi, làm quản lý cho một khách sạn. Chị thất nghiệp sau dịch Covid-19, còn chút tiền tiết kiệm chị đi học một khóa pha chế về mở quán cà phê. Chị xin mình tư vấn, một quán cà phê nhỏ xinh mọc lên

Tại sao bạn thất bại?

Tại sao bạn thất bại?

TẠI SAO CỨ 10 QUÁN CÀ PHÊ MỞ RA THÌ 9 QUÁN DẸP TIỆM TRONG VÒNG 3 THÁNG ĐẦU TIÊN?\r\n\r\nNgày khai trương: Tưng bừng hoa chúc mừng, tiệc linh đình, vui quá trời.\r\nNgày thứ hai: Vẫn đông.\r\nNgày thứ ba: Vẫn đông, nhưng ít hơn ngày hôm trước...

TRĂN TRỞ VỀ KINH DOANH CÀ PHÊ RANG XAY NGUYÊN CHẤT

TRĂN TRỞ VỀ KINH DOANH CÀ PHÊ RANG XAY NGUYÊN CHẤT

Tôi cũng đã qua thời gian của tuổi trẻ, cũng giống như nhiều bạn trẻ khác có niềm đam mê với cà phê. Chúng ta thấy vấn nạn cà phê hóa chất, chúng ta thấy khách hàng ưa uống cà phê tẩm trộn, trong khi chúng ta rang cà, bán cà nguyên chất...

Đừng trả lương khi thuê nhân viên

Đừng trả lương khi thuê nhân viên

Mục tiêu giữa chủ và người làm thuê luôn mâu thuẫn. Chủ cần nhân viên chăm chỉ, siêng năng, làm việc tốt, chủ muốn trả lương thật thấp cho nhân viên để tiết kiệm chi phí. Ngược lại, người làm thuê luôn muốn việc nhẹ lương cao,...

Người thành công thường có lối đi cho riêng mình

Người thành công thường có lối đi cho riêng mình

Lời sấm của ông tổ nghề cà phê Việt (xạo bà cố, nghề cà phê Việt làm dek gì có ông tổ) đã truyền rằng “Nghề cà phê không cần đến những người thợ khéo tay làm theo một vài kiểu mẫu đưa cho. Cà phê chỉ dung nạp được những người...

Bài học nhận sang nhượng quán cà phê

Bài học nhận sang nhượng quán cà phê

Từ ghiền cà phê, yêu cà phê, yêu đến độ say mê, tôi quyết định rẽ ngang sang kinh doanh cà phê. Cũng một phần thấy bà con mình làm cà phê cực quá mà lời lãi chẳng được bao nhiêu. Mình kinh doanh cà phê để giúp bà con nhà mình tiêu thụ...

CÀ PHÊ VỚI ĐÀN BÀ

CÀ PHÊ VỚI ĐÀN BÀ

Đàn bà, phải đúng là đàn bà, chứ không phải là phụ nữ, cũng chẳng phải con gái. Bởi vì cái chất \"đàn bà\" nó khác, con gái giống như những ly trà sữa, phụ nữ thì giống như nói về đồ uống chung chung, nhưng cà phê phải giống như đàn...

Bảo quản cà phê đúng cách

Bảo quản cà phê đúng cách

CÁCH BẢO QUẢN CÀ PHÊ THƠM NGON\r\nViệc bảo quản cà phê hạt rang, cà phê bột rất quan trọng, nhất là khi mùa mưa đã tới. Cà phê Kao Đạt xin chia sẻ cách bảo quản cà phê như sau:

QUÁN CÀ PHÊ HẬU COVID-19 - TRONG CHÁN NGOÀI THÈM

QUÁN CÀ PHÊ HẬU COVID-19 - TRONG CHÁN NGOÀI THÈM

Cảnh báo: Bài khá dài, muốn thì đọc, không thì thôi, đừng lãng phí thời gian vô bổ.\r\n(Bài chia sẻ giành cho những ai đang có ý định mở quán cà phê, giành cho những ai đang kinh doanh ế ẩm mà không đành lòng sang quán, giành cho những chủ...