Giá bán một ký cà phê là bao nhiêu?

03/10/2020  -  Admin

Bạn chuẩn bị mở quán bán cà phê hoặc quầy cà phê mang đi, bạn tìm hiểu giá nguyên liệu đầu vào là cà phê, post 1 cái status EM ĐANG CẦN TÌM NHÀ CUNG CẤP CÀ PHÊ HẠT RANG GIÁ SỈ ĐỂ KINH DOANH thì bạn nhận một phát cả tỷ cái cmt chào hàng, giá thì loạn giá từ sáu bảy chục ngàn cho tới khoảng 200 ngàn, giá nào cũng có, hoa mắt, hoang mang, không biết lựa sao đây, không biết giá nào, chất lượng nào, thương hiệu nào là ổn.

Để chia sẻ giúp bạn có một cái nhìn phân tích và đánh giá một cách khái quát cơ bản về giá cà phê để kinh doanh nhé. Ở đây Kao Đạt chỉ phân tích ở một góc độ của loại cà phê phổ biến, giá bình dân, chất lượng ở mức độ bình thường nhất, đó là cà phê ROBUSTA.

Bạn coi giá cà phê nhân xô ở trên mạng hiện nay dao động ở mức từ 32 ngàn cho tới 34 ngàn, đây là giá giao dịch trên sàn nông sản. Trên thực tế giá nhập của các lò rang cao hơn giá này một chút, thường từ 36 ngàn tới 38 ngàn một ký.

Giá cà xô nhập về tới xưởng rang sẽ cộng thêm các khoản chi phí sau: vận chuyển, lưu kho, nhân công.

Từ cà nhân xô, lò rang phải mang phân sàng, tách bỏ tạp chất, tách bỏ hạt hư, đánh bóng vỏ lụa mới ra được cà nhân sống để đưa vào rang. Tới công đoạn này, giá thành của một ký cà nhân sống robusta s18 rơi vào khoảng 46 tới 48 ngàn. Các khoản chi phí ở khâu này là: nhân công, khấu hao thiết bị, mặt bằng, điện nước.

1,3 ký hạt nhân sống mới rang ra được 1 ký hạt cà rang. Ở khâu này các chi phí phải chi là: nhân công, điện, khấu hao thiết bị, bao bì. Như vậy, giá thành phẩm ở tại lò rang đã rơi vào khoảng 70 ngàn 1 ký cà rang Robusta S18.

Giá bán ra tại lò rang của 1 ký cà phê Robusta S18 đó phải cộng thêm các chi phí: lợi nhuận của chủ lò rang, các loại thuế phí, chi phí quảng cáo, khuyến mại... có nghĩa là giá thấp nhất của một ký cà phải rơi vào khoảng 80 ngàn.

Bạn ngồi trong phòng, tay cầm điện thoại hoặc laptop mà hỏi mua cà, 99% lời chào mời mua cà là những người sale làm thương mại, họ nhập cà từ các lò rang về rồi mang đi chào bán ở các quán cà phê. Vậy thì giá của họ có tỷ loại giá khác nhau, ông ấy là sale tầng mấy, qua mấy cầu trung gian rồi, ăn lời nhiều hay lời ít...

Ở đây tôi chưa bàn tới chất lượng cà nhé. Chỉ đưa ra một ví dụ điển hình cho một loại cà phê cụ thể để các bạn làm căn cứ tham khảo và tính toán cho những loại cà phê khác.

Và cũng có bạn hỏi: Tại sao giá 20 ký là 82 ngàn, còn giá 1 ký là 102 ngàn? Xuất 1 đơn hàng 20 ký hay xuất 1 đơn hàng 1 ký cũng phải qua các công đoạn như nhau, chỉ khác về khối lượng hàng xuất thôi bạn à. Với lại các bạn làm sale của Kao Đạt cũng phải có lời chứ, các bạn ấy nhập 20 ký giá 82 bán lẻ 102 cũng là chuyện bình thường thôi mà, có gì lạ đâu mà phải hỏi.

Tôi mua 4 ký trực tiếp từ Kao Đạt, tính cho tôi giá 82 được không?

No never! Tôi làm như vậy là tôi tự chặt cánh tay của mình, một mình tôi làm sao phục vụ hết khách hàng của tôi được, tôi phải có đội ngũ nhân viên kinh doanh của tôi chứ, mua tại cơ sở hay mua qua nhân viên kinh doanh của tôi thì cũng với một chính sách giá đã niệm yết công khai nhé bạn.

Tin khác

Vị chua trong ly cà phê ngon

Vị chua trong ly cà phê ngon

Nếm thử cà phê bạn có cảm giác cà phê có vị chua, bạn cho rằng cà phê bị hư, cà phê kém chất lượng. Vậy có phải thực sự như vậy không? Hôm nay Kao Đạt sẽ chia sẻ với các bạn về vị chua trong cà phê.

LỚP CREMA TRONG LY ESPRESSO

LỚP CREMA TRONG LY ESPRESSO

- Làm thế nào để có được lớp crema dày và sánh trên mặt ly espresso?\r\n- Lớp crema của em pha ra đến lúc bỏ đường vào quậy thì bị tan hết, làm thế nào để có lớp crema sánh bền cho tới khi bưng ra cho khách?

Đầu tư bán cà phê mang đi như thế nào?

Đầu tư bán cà phê mang đi như thế nào?

Có nhiều anh chị em nhắn tin, gọi điện hỏi rằng: Đầu tư một quầy bán cà phê mang đi bao gồm những trang thiết bị gì, hết khoảng bao nhiêu tiền, bán cà phê mang đi thì tỷ suất lợi nhuận là bao nhiêu???

CẢNH BÁO LỪA ĐẢO ĐỐI VỚI CÁC CHỦ QUÁN CÀ PHÊ

CẢNH BÁO LỪA ĐẢO ĐỐI VỚI CÁC CHỦ QUÁN CÀ PHÊ

Trong những ngày vừa qua, Cà phê Kao Đạt nhận được một vài thông tin về nạn lừa đảo, chiêu thức của chúng là giả danh người của các cơ quan chức năng tới kiểm tra về sử dụng điện, về phòng chống cháy nổ, về an toàn vệ sinh thực...

Thế nào là một ly cà phê ngon?

Thế nào là một ly cà phê ngon?

Bán hàng không có ai mà lại nói là hàng tôi không tốt, không ngon, không đẹp, không rẻ. Với bán cà phê cũng thế thôi, ly cà phê của bạn phải thiệt ngon thì bạn mới móc túi khách hàng được.\r\n\r\nVậy thế nào là một ly cà phê ngon?\r\n\r\nMột...

Nguồn gốc nhãn hiệu KAO ĐẠT

Nguồn gốc nhãn hiệu KAO ĐẠT

Nhiều anh em, bạn bè, khách hàng hỏi cắc cớ \"Sao lại là Kao Đạt? Cái tên Kao Đạt có ý nghĩa gì?\" Hôm nay, ngày 17/7/2020, kỷ niệm 3 năm ngày cái tên Kao Đạt được sử dụng làm nhãn hiệu, Kao Đạt xin chia sẻ nguồn gốc cái tên cà phê Kao...

Cà phê Tây - Cà phê Ta

Cà phê Tây - Cà phê Ta

Hết cả một buổi tối hầu chuyện hai “thánh nhân”, một là một ông anh (gọi là anh nhưng cũng gần 6 sọi rồi) vừa từ Ý trở về VN trốn dịch, ở bển ông cũng bán cà phê. Một là ông thầy (gọi là thầy với thái độ thành kính vì ông...

Làm sao để phát triển cà phê mang đi bền vững?

Làm sao để phát triển cà phê mang đi bền vững?

Cà phê take away bắt nguồn từ Ý, du nhập vào VN từ những năm đầu của thế kỷ 21, nhưng thực sự nở rộ vào giai đoạn 2012 - 2013. Trải qua gần chục năm thăng trầm, cho đến nay những thương hiệu thành công với cà phê take away tại VN chỉ...

Thất bại tức cười

Thất bại tức cười

43 tuổi, làm quản lý cho một khách sạn. Chị thất nghiệp sau dịch Covid-19, còn chút tiền tiết kiệm chị đi học một khóa pha chế về mở quán cà phê. Chị xin mình tư vấn, một quán cà phê nhỏ xinh mọc lên

Bí mật của quán cà phê đông khách

Bí mật của quán cà phê đông khách

Nếu bạn thực sự muốn kiếm cơm bằng nghề cà phê, hãy suy nghĩ cho chín chắn rồi hãy tới gặp tôi, tham khảo hết những gì tôi chia sẻ trên website, trên facebook đi đã, nếu cảm thấy ok hãy gặp nhau cùng chia sẻ. \r\nCuộc sống ai cũng phải...

Tại sao bạn thất bại?

Tại sao bạn thất bại?

TẠI SAO CỨ 10 QUÁN CÀ PHÊ MỞ RA THÌ 9 QUÁN DẸP TIỆM TRONG VÒNG 3 THÁNG ĐẦU TIÊN?\r\n\r\nNgày khai trương: Tưng bừng hoa chúc mừng, tiệc linh đình, vui quá trời.\r\nNgày thứ hai: Vẫn đông.\r\nNgày thứ ba: Vẫn đông, nhưng ít hơn ngày hôm trước...

TRĂN TRỞ VỀ KINH DOANH CÀ PHÊ RANG XAY NGUYÊN CHẤT

TRĂN TRỞ VỀ KINH DOANH CÀ PHÊ RANG XAY NGUYÊN CHẤT

Tôi cũng đã qua thời gian của tuổi trẻ, cũng giống như nhiều bạn trẻ khác có niềm đam mê với cà phê. Chúng ta thấy vấn nạn cà phê hóa chất, chúng ta thấy khách hàng ưa uống cà phê tẩm trộn, trong khi chúng ta rang cà, bán cà nguyên chất...

Đừng trả lương khi thuê nhân viên

Đừng trả lương khi thuê nhân viên

Mục tiêu giữa chủ và người làm thuê luôn mâu thuẫn. Chủ cần nhân viên chăm chỉ, siêng năng, làm việc tốt, chủ muốn trả lương thật thấp cho nhân viên để tiết kiệm chi phí. Ngược lại, người làm thuê luôn muốn việc nhẹ lương cao,...

Người thành công thường có lối đi cho riêng mình

Người thành công thường có lối đi cho riêng mình

Lời sấm của ông tổ nghề cà phê Việt (xạo bà cố, nghề cà phê Việt làm dek gì có ông tổ) đã truyền rằng “Nghề cà phê không cần đến những người thợ khéo tay làm theo một vài kiểu mẫu đưa cho. Cà phê chỉ dung nạp được những người...

Bài học nhận sang nhượng quán cà phê

Bài học nhận sang nhượng quán cà phê

Từ ghiền cà phê, yêu cà phê, yêu đến độ say mê, tôi quyết định rẽ ngang sang kinh doanh cà phê. Cũng một phần thấy bà con mình làm cà phê cực quá mà lời lãi chẳng được bao nhiêu. Mình kinh doanh cà phê để giúp bà con nhà mình tiêu thụ...

CÀ PHÊ VỚI ĐÀN BÀ

CÀ PHÊ VỚI ĐÀN BÀ

Đàn bà, phải đúng là đàn bà, chứ không phải là phụ nữ, cũng chẳng phải con gái. Bởi vì cái chất \"đàn bà\" nó khác, con gái giống như những ly trà sữa, phụ nữ thì giống như nói về đồ uống chung chung, nhưng cà phê phải giống như đàn...

Bảo quản cà phê đúng cách

Bảo quản cà phê đúng cách

CÁCH BẢO QUẢN CÀ PHÊ THƠM NGON\r\nViệc bảo quản cà phê hạt rang, cà phê bột rất quan trọng, nhất là khi mùa mưa đã tới. Cà phê Kao Đạt xin chia sẻ cách bảo quản cà phê như sau:

QUÁN CÀ PHÊ HẬU COVID-19 - TRONG CHÁN NGOÀI THÈM

QUÁN CÀ PHÊ HẬU COVID-19 - TRONG CHÁN NGOÀI THÈM

Cảnh báo: Bài khá dài, muốn thì đọc, không thì thôi, đừng lãng phí thời gian vô bổ.\r\n(Bài chia sẻ giành cho những ai đang có ý định mở quán cà phê, giành cho những ai đang kinh doanh ế ẩm mà không đành lòng sang quán, giành cho những chủ...