Lựa chọn máy xay cà phê nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng

10/05/2020  -  Admin

Khách kêu lấy cà phê và xay sẵn thành bột, ok, Kao Đạt luôn đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nhưng chúng tôi khuyên các bạn khi làm quán cà phê rang xay, những khách hàng mua cà phê hạt rang pha uống tại nhà nên đầu tư máy xay cà phê với các lý do như sau:

Thứ nhất, hạt cà phê xay tới đâu pha tới đó sẽ cho ra những ly cà phê thơm ngon nhất. Sau khi cà phê đã được xay ra thành bột, những liên kết của hạt bị phá vỡ thành bột, độ tỏa hương sẽ nhanh gây mất mùi cà phê trong quá trình bảo quản bột cà phê.

Thứ hai, đối với quán cà phê, khi có hạt cà phê để trưng, có máy xay để xay cà phê pha chế hàng ngày, khách uống cà phê vừa được thưởng thức hương thơm của hạt cà phê trong quá trình xay hatj, khách hàng được tận mắt nhìn thấy cà phê được xay từ hạt để pha chế, là cà phê nguyên chất chứ không phải cà phê trộn những thành phần khác.

Thứ ba, tùy từng phương thức pha chế, tùy từng tay pha chế của mỗi người để điều chỉnh được độ mịn của bột cà phê như ý muốn. Có người thích xay vừa, có người muốn xay mịn nhuyễn. Có máy xay thì người pha chế có thể tự điều chỉnh được độ mịn của bột cà phê theo ý chủ quan.

VẬY CHỌN LOẠI MÁY XAY NÀO PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU SỬ DỤNG?

Hiện nay trên thì trường có quá nhiều sự lựa chọn, nhưng lựa chọn loại nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng, chất lượng bột cà phê xay ra có đảm bảo hay không thì đó là vấn đề. Tùy nhu cầu sử dụng, Kao Đạt chia sẻ cách lựa chọn máy xay như sau:

Thứ nhất, đối với nhu cầu sử dụng cá nhân, mỗi ngày pha 1-2 ly uống tại nhà thì thường nên sử dụng máy xay tay thủ công. Ưu điểm của loại máy xay này là bột cà phê xay ra không bị ảnh hưởng bởi nhiệt của động cơ, ít bị ảnh hưởng bởi nhiệt ma sát của lưỡi xay nên bột cà phê xay ra giữ được nguyên vị của hạt.

Thứ hai, đối với quán nhỏ, nếu làm cà phê truyền thống chế phin nên sử dụng loại máy xay mini. Những loại máy xay này đáp ứng cho công suất xay 50-70 ly cà phê mỗi ngày.

Thứ ba, đối với quán lớn hơn, có thể sử dụng các loại máy xay có động cơ 1/2-1 HP, đảm bảo công suất phục vụ 100-200 ly cà phê mỗi ngày.

Thứ tư, đối với các xưởng rang, đại lý phân phối, nhà cung cấp hàng xỉ có thể sử dụng các dòng máy xay công nghiệp có động cơ 1,5-2 HP. Công suất tối đa của dòng máy công nghiệp có thể đạt tới 200kg/giờ.

Hiện nay, những dòng máy pha cà phê hiện đại nhập khẩu từ nước ngoài thường được cung cấp theo combo bao gồm cả máy xay, máy pha và các phụ kiện đi kèm để đảm bảo tính đồng bộ trong hoạt động của hệ thống.

CÁC TIÊU CHÍ CẦN CHÚ Ý KHI LỰA CHỌN MÁY XAY CÀ PHÊ:

Thứ nhất là nhiệt độ của máy xay khi hoạt động liên tục từ 5 phút trở lên, nhiệt độ của bột cà phê khi xay ra. Để kiểm tra nhiệt độ của máy và nhiệt độ của bột cà phê khi xay ra thì cần phải xay trong vòng vài phút. Nếu nhiệt của máy quá nóng có nghĩa là động cơ không tốt, hệ thống thoát nhiệt không tốt sẽ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy.
Bột cà phê bị quá nóng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của bột cà phê sau khi xay (khi pha dễ bị mùi khét, không còn giữ được hương thơm). Như ở trên đã nói thì máy xay cà phê bằng tay sẽ ít bị ảnh hưởng bởi nhiệt nhất, nhưng máy xay này không phù hợp để xay khối lượng cà phê lớn. Hiện nay trên thị trường có loại cà phê máy xay nhiệt lạnh nhưng giá rất mắc. Hoặc những dòng máy xay công nghiệp có sử dụng hệ thống dẫn động 2 bạc đạn nhằm giảm nhiệt từ động cơ cũng giúp làm giảm nhiệt của lưỡi xay để hạn chế bớt nhiệt, sẽ ít làm ảnh hưởng xấu tới bột cà phê khi xay ra.

Thứ hai là độ đồng đều của bột cà phê sau khi xay. Những phần tử bột quá mịn sẽ làm đắng khét ly cà phê khi pha, nếu pha bằng phin thì những phần tử này sẽ lọt phin xuống nước cốt cà phê. Ngược lại những phần tử bột quá thô, quá to sẽ làm cho ly cà phê bị lạt, bị chua. Bột cà phê sau khi xay cần phải có độ đồng đều nhất định sẽ cho ra một ly cà phê thơm đậm đà đúng chất.

Thứ ba, và quan trọng nhất: Của rẻ là của ôi, không có cái gì là ngon bổ mà lại rẻ cả. Nhưng cũng cần khảo giá chắc chắn để kẻo bị mua hớ.

Tin khác

Vị chua trong ly cà phê ngon

Vị chua trong ly cà phê ngon

Nếm thử cà phê bạn có cảm giác cà phê có vị chua, bạn cho rằng cà phê bị hư, cà phê kém chất lượng. Vậy có phải thực sự như vậy không? Hôm nay Kao Đạt sẽ chia sẻ với các bạn về vị chua trong cà phê.

LỚP CREMA TRONG LY ESPRESSO

LỚP CREMA TRONG LY ESPRESSO

- Làm thế nào để có được lớp crema dày và sánh trên mặt ly espresso?\r\n- Lớp crema của em pha ra đến lúc bỏ đường vào quậy thì bị tan hết, làm thế nào để có lớp crema sánh bền cho tới khi bưng ra cho khách?

Giá bán một ký cà phê là bao nhiêu?

Giá bán một ký cà phê là bao nhiêu?

Bạn chuẩn bị mở quán bán cà phê hoặc quầy cà phê mang đi, bạn tìm hiểu giá nguyên liệu đầu vào là cà phê, post 1 cái status EM ĐANG CẦN TÌM NHÀ CUNG CẤP CÀ PHÊ HẠT RANG GIÁ SỈ ĐỂ KINH DOANH thì bạn nhận một phát cả tỷ cái cmt chào hàng,...

Đầu tư bán cà phê mang đi như thế nào?

Đầu tư bán cà phê mang đi như thế nào?

Có nhiều anh chị em nhắn tin, gọi điện hỏi rằng: Đầu tư một quầy bán cà phê mang đi bao gồm những trang thiết bị gì, hết khoảng bao nhiêu tiền, bán cà phê mang đi thì tỷ suất lợi nhuận là bao nhiêu???

CẢNH BÁO LỪA ĐẢO ĐỐI VỚI CÁC CHỦ QUÁN CÀ PHÊ

CẢNH BÁO LỪA ĐẢO ĐỐI VỚI CÁC CHỦ QUÁN CÀ PHÊ

Trong những ngày vừa qua, Cà phê Kao Đạt nhận được một vài thông tin về nạn lừa đảo, chiêu thức của chúng là giả danh người của các cơ quan chức năng tới kiểm tra về sử dụng điện, về phòng chống cháy nổ, về an toàn vệ sinh thực...

Thế nào là một ly cà phê ngon?

Thế nào là một ly cà phê ngon?

Bán hàng không có ai mà lại nói là hàng tôi không tốt, không ngon, không đẹp, không rẻ. Với bán cà phê cũng thế thôi, ly cà phê của bạn phải thiệt ngon thì bạn mới móc túi khách hàng được.\r\n\r\nVậy thế nào là một ly cà phê ngon?\r\n\r\nMột...

Nguồn gốc nhãn hiệu KAO ĐẠT

Nguồn gốc nhãn hiệu KAO ĐẠT

Nhiều anh em, bạn bè, khách hàng hỏi cắc cớ \"Sao lại là Kao Đạt? Cái tên Kao Đạt có ý nghĩa gì?\" Hôm nay, ngày 17/7/2020, kỷ niệm 3 năm ngày cái tên Kao Đạt được sử dụng làm nhãn hiệu, Kao Đạt xin chia sẻ nguồn gốc cái tên cà phê Kao...

Cà phê Tây - Cà phê Ta

Cà phê Tây - Cà phê Ta

Hết cả một buổi tối hầu chuyện hai “thánh nhân”, một là một ông anh (gọi là anh nhưng cũng gần 6 sọi rồi) vừa từ Ý trở về VN trốn dịch, ở bển ông cũng bán cà phê. Một là ông thầy (gọi là thầy với thái độ thành kính vì ông...

Làm sao để phát triển cà phê mang đi bền vững?

Làm sao để phát triển cà phê mang đi bền vững?

Cà phê take away bắt nguồn từ Ý, du nhập vào VN từ những năm đầu của thế kỷ 21, nhưng thực sự nở rộ vào giai đoạn 2012 - 2013. Trải qua gần chục năm thăng trầm, cho đến nay những thương hiệu thành công với cà phê take away tại VN chỉ...

Thất bại tức cười

Thất bại tức cười

43 tuổi, làm quản lý cho một khách sạn. Chị thất nghiệp sau dịch Covid-19, còn chút tiền tiết kiệm chị đi học một khóa pha chế về mở quán cà phê. Chị xin mình tư vấn, một quán cà phê nhỏ xinh mọc lên

Bí mật của quán cà phê đông khách

Bí mật của quán cà phê đông khách

Nếu bạn thực sự muốn kiếm cơm bằng nghề cà phê, hãy suy nghĩ cho chín chắn rồi hãy tới gặp tôi, tham khảo hết những gì tôi chia sẻ trên website, trên facebook đi đã, nếu cảm thấy ok hãy gặp nhau cùng chia sẻ. \r\nCuộc sống ai cũng phải...

Tại sao bạn thất bại?

Tại sao bạn thất bại?

TẠI SAO CỨ 10 QUÁN CÀ PHÊ MỞ RA THÌ 9 QUÁN DẸP TIỆM TRONG VÒNG 3 THÁNG ĐẦU TIÊN?\r\n\r\nNgày khai trương: Tưng bừng hoa chúc mừng, tiệc linh đình, vui quá trời.\r\nNgày thứ hai: Vẫn đông.\r\nNgày thứ ba: Vẫn đông, nhưng ít hơn ngày hôm trước...

TRĂN TRỞ VỀ KINH DOANH CÀ PHÊ RANG XAY NGUYÊN CHẤT

TRĂN TRỞ VỀ KINH DOANH CÀ PHÊ RANG XAY NGUYÊN CHẤT

Tôi cũng đã qua thời gian của tuổi trẻ, cũng giống như nhiều bạn trẻ khác có niềm đam mê với cà phê. Chúng ta thấy vấn nạn cà phê hóa chất, chúng ta thấy khách hàng ưa uống cà phê tẩm trộn, trong khi chúng ta rang cà, bán cà nguyên chất...

Đừng trả lương khi thuê nhân viên

Đừng trả lương khi thuê nhân viên

Mục tiêu giữa chủ và người làm thuê luôn mâu thuẫn. Chủ cần nhân viên chăm chỉ, siêng năng, làm việc tốt, chủ muốn trả lương thật thấp cho nhân viên để tiết kiệm chi phí. Ngược lại, người làm thuê luôn muốn việc nhẹ lương cao,...

Người thành công thường có lối đi cho riêng mình

Người thành công thường có lối đi cho riêng mình

Lời sấm của ông tổ nghề cà phê Việt (xạo bà cố, nghề cà phê Việt làm dek gì có ông tổ) đã truyền rằng “Nghề cà phê không cần đến những người thợ khéo tay làm theo một vài kiểu mẫu đưa cho. Cà phê chỉ dung nạp được những người...

Bài học nhận sang nhượng quán cà phê

Bài học nhận sang nhượng quán cà phê

Từ ghiền cà phê, yêu cà phê, yêu đến độ say mê, tôi quyết định rẽ ngang sang kinh doanh cà phê. Cũng một phần thấy bà con mình làm cà phê cực quá mà lời lãi chẳng được bao nhiêu. Mình kinh doanh cà phê để giúp bà con nhà mình tiêu thụ...

CÀ PHÊ VỚI ĐÀN BÀ

CÀ PHÊ VỚI ĐÀN BÀ

Đàn bà, phải đúng là đàn bà, chứ không phải là phụ nữ, cũng chẳng phải con gái. Bởi vì cái chất \"đàn bà\" nó khác, con gái giống như những ly trà sữa, phụ nữ thì giống như nói về đồ uống chung chung, nhưng cà phê phải giống như đàn...

Bảo quản cà phê đúng cách

Bảo quản cà phê đúng cách

CÁCH BẢO QUẢN CÀ PHÊ THƠM NGON\r\nViệc bảo quản cà phê hạt rang, cà phê bột rất quan trọng, nhất là khi mùa mưa đã tới. Cà phê Kao Đạt xin chia sẻ cách bảo quản cà phê như sau:

QUÁN CÀ PHÊ HẬU COVID-19 - TRONG CHÁN NGOÀI THÈM

QUÁN CÀ PHÊ HẬU COVID-19 - TRONG CHÁN NGOÀI THÈM

Cảnh báo: Bài khá dài, muốn thì đọc, không thì thôi, đừng lãng phí thời gian vô bổ.\r\n(Bài chia sẻ giành cho những ai đang có ý định mở quán cà phê, giành cho những ai đang kinh doanh ế ẩm mà không đành lòng sang quán, giành cho những chủ...