Nguồn gốc nhãn hiệu KAO ĐẠT

17/07/2020  -  Admin

Ngoài ngày 21/4/2016 thì ngày 17/7/2017 (ngày tam thất) cũng được coi là một dấu mốc đáng ghi nhớ của cà phê Kao Đạt.

Kao Đạt khởi nghề buôn bán cà phê với cái quán có tên Cà phê KHÙNG. Độc, lạ, dek giống ai, cũng dek giống người. Cái tên ấy xuất phát từ sự ngông cuồng của một kẻ bất cần đời, bất cần ai. Mình thích thì mình làm thôi, cuộc sống là của mình, mình chỉ có một cuộc đời để sống, hãy làm những gì mình thích. Quán cà phê Khùng lúc mới mở ra đông khách lắm, đông vì người ta tò mò, đông vì người ta muốn coi thằng nào đặt tên cái quán dị vậy, có phải nó khùng thiệt không, đông vì từ ngoài vào trong chả có một nét gì giống cái quán cà phê cả. Đông vậy đó, có lời ngay từ tháng đầu tiên mở ra luôn. Nhưng vì KHÙNG nên chẳng ai chịu nổi cái sự khùng của hắn, làm ăn buôn bán mà làm một mình làm sao nổi. Quán cà phê Khùng đóng cửa vì chủ quán dek giống người.

Thua rồi, thất bại rồi, sai rồi. Uh, sai thì phải sửa. Một mình hắn làm cái quán cà phê cóc, lớn không làm nổi thì làm nhỏ thôi, tà tà kiếm cơm, tà tà rình bắt trái banh cơ hội. Cái quán có tên Cà phê Thiệt. Thiệt nói tiếng miền Nam có nghĩa là Thật, thiệt hiểu theo người Bắc là sự thiệt thòi. Cứ khùng khùng điên điên thì chỉ có thiệt thòi mà thôi. Chịu thiệt một chút có sao, miễn là mình được sống cuộc đời của mình. Rút kinh nghiệm từ những vấp ngã, từ những thất bại rồi nên cà phê Thiệt làm ăn cũng ổn định dần. Ổn rồi thì hắn nghĩ đến chuyện phát triển, đầu tiên hắn đi làm thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Cục Sở hữu Trí tuệ từ chối đơn xin đăng ký bảo hộ nhãn hiệu Cà phê Thiệt với cái lý do: Cấp nhãn hiệu cà phê Thiệt cho ông thế mọi thứ cà phê khác là cà phê giả sao? Dỡn chút chơi thôi, nhưng Thiệt/Thật nó là một tính từ phản ánh chất lượng hàng hóa, theo quy định thì không được đặt tên nhãn hiệu được đăng ký bảo hộ.

Ờ há, giờ mới đọc lại những quy định về Sở hữu trí tuệ, vậy là lại sai, sai thì lại phải làm lại.

Nghiền ngẫm, nghĩ ngợi, vận 500% công lực để tìm kiếm một cái tên cho đứa con tinh thần. Vận dụng đủ cả mọi võ vẽ, chiêu thức các kiểu con đà điểu. Đông Tây, kim cổ, xác suất thống kê, âm dương ngũ hành phong thủy, lục thập hoa giáp... vẫn chưa cho ra đời được cái tên nào ưng ý.

Buồn đời, bế tắc. Mà mỗi khi như thế là hắn lại xách ba lô lên và đi. Hồi còn trẻ, hắn ghiền cà phê, hắn thần tượng Đặng Lê Nguyên Vũ. Từ một anh sinh viên trường Y mà đi làm cà phê, rồi trở thành ông vua cà phê của VN với cái thương hiệu Trung Nguyên. Như mọi lần, định về M'Đrắk một chuyến để xin tư vấn. Cũng xin kể thêm là ngày đầu tiên dạt về SG hắn định rằng sẽ đầu quân về Trung Nguyên để vừa làm kiếm cơm vừa học hỏi kinh nghiệm. Nhưng khi vào Trung Nguyên, lúc đó hắn nhìn thấy cái tên King Coffee nó mọc lên ở trong Trung Nguyên, nó là cái quái gì vậy ta? Phải chăng Trung Nguyên sắp đổi tên? Có thể lắm chứ, Vũ là ông vua Cà phê cơ mà? Tìm hiểu nguồn cơn mới thấu, nó là một con quái vật mọc lên từ Trung Nguyên, nó sẽ là nguồn cơn cho mọi sóng gió, nguồn cơn của một đại họa sắp ập tới với Trung Nguyên. Lúc đó là năm 2014. Hắn quyết định dời Trung Nguyên, lang thang ra ngoài đi bán cà phê dạo.

Nghĩ nó chán, chạy nhông nhông trên đường mà chẳng biết sẽ đi hướng nào, về đâu. Cơn đói bắt đầu hành hạ cái bao tử của hắn, cồn cào đói hắn mới giật mình coi đồng hồ, đã 22h đêm. Như vậy là nguyên ngày nay hắn chưa ăn gì. Tấp vô tiệm bánh ngọt mua ổ bánh ăn gấp. Bánh gì ngon vậy ta? Lạ vậy ta? Nhìn cái nhãn hiệu ABC Bakery. Cầm ổ bánh mà quên mất cơn đói, dạt sang quán cà phê kêu một ly cf đá không đường, mở laptop ra search tìm hiểu về cái nhãn hiệu ABC Bakery.

Kao Siêu Lực - Cái tên nghe cũng ngộ, cũng ngông nghênh. Cuộc đời Kao Siêu Lực cũng nhiều nỗi éo le, lắm sự khù khoằm. Ông ấy được học chuyên môn về cơ khí chứ đâu có được đào tạo về thực phẩm, về bánh mì, bánh ngọt, ấy vậy mà ông ấy cũng là vua bánh mì Sài Gòn? Không chia được cái tên Đức Phát Bakery sau ly hôn, ông vứt mẹ nó cái tên Đức Phát Bakery đầy đau đớn ấy đi để làm cái mới - cái ABC Bakery. Thà là bỏ đi hết ta làm lại từ đầu.

3 giờ sáng, nhân viên quán vẫn thấy hắn ngồi cắm mặt vào màn hình laptop đọc, chúng nó chạy qua hỏi "anh có cần thêm gì món gì không ạ?" (quán quen mà, muốn ngồi tới bao giờ cũng mặc kệ). Đọc không biết bao nhiêu trang tài liệu nói về Kao Siêu Lực. Tắt máy, ra về, ngủ một giấc dài nhất trong lịch sử - 14 tiếng ngủ liên tục. Khi hắn tỉnh dậy thì cái tên KAO ĐẠT ra đời. Nó có một chữ Kao của ông Kao Siêu Lực, nó có một chữ Đạt để phấn đấu đạt được những mục tiêu mà hắn nghĩ, hắn ấp ủ bấy lâu nay.

Điều quan trọng nhất, cái tên ấy không bị trùng với những nhãn hiệu khác, cái tên ấy được chấp nhận khi nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa.

Kao Đạt là đứa con thứ 4 của vợ chồng tôi, năm nay cháu tròn 3 tuổi.

 

Tin khác

Vị chua trong ly cà phê ngon

Vị chua trong ly cà phê ngon

Nếm thử cà phê bạn có cảm giác cà phê có vị chua, bạn cho rằng cà phê bị hư, cà phê kém chất lượng. Vậy có phải thực sự như vậy không? Hôm nay Kao Đạt sẽ chia sẻ với các bạn về vị chua trong cà phê.

LỚP CREMA TRONG LY ESPRESSO

LỚP CREMA TRONG LY ESPRESSO

- Làm thế nào để có được lớp crema dày và sánh trên mặt ly espresso?\r\n- Lớp crema của em pha ra đến lúc bỏ đường vào quậy thì bị tan hết, làm thế nào để có lớp crema sánh bền cho tới khi bưng ra cho khách?

Giá bán một ký cà phê là bao nhiêu?

Giá bán một ký cà phê là bao nhiêu?

Bạn chuẩn bị mở quán bán cà phê hoặc quầy cà phê mang đi, bạn tìm hiểu giá nguyên liệu đầu vào là cà phê, post 1 cái status EM ĐANG CẦN TÌM NHÀ CUNG CẤP CÀ PHÊ HẠT RANG GIÁ SỈ ĐỂ KINH DOANH thì bạn nhận một phát cả tỷ cái cmt chào hàng,...

Đầu tư bán cà phê mang đi như thế nào?

Đầu tư bán cà phê mang đi như thế nào?

Có nhiều anh chị em nhắn tin, gọi điện hỏi rằng: Đầu tư một quầy bán cà phê mang đi bao gồm những trang thiết bị gì, hết khoảng bao nhiêu tiền, bán cà phê mang đi thì tỷ suất lợi nhuận là bao nhiêu???

CẢNH BÁO LỪA ĐẢO ĐỐI VỚI CÁC CHỦ QUÁN CÀ PHÊ

CẢNH BÁO LỪA ĐẢO ĐỐI VỚI CÁC CHỦ QUÁN CÀ PHÊ

Trong những ngày vừa qua, Cà phê Kao Đạt nhận được một vài thông tin về nạn lừa đảo, chiêu thức của chúng là giả danh người của các cơ quan chức năng tới kiểm tra về sử dụng điện, về phòng chống cháy nổ, về an toàn vệ sinh thực...

Thế nào là một ly cà phê ngon?

Thế nào là một ly cà phê ngon?

Bán hàng không có ai mà lại nói là hàng tôi không tốt, không ngon, không đẹp, không rẻ. Với bán cà phê cũng thế thôi, ly cà phê của bạn phải thiệt ngon thì bạn mới móc túi khách hàng được.\r\n\r\nVậy thế nào là một ly cà phê ngon?\r\n\r\nMột...

Cà phê Tây - Cà phê Ta

Cà phê Tây - Cà phê Ta

Hết cả một buổi tối hầu chuyện hai “thánh nhân”, một là một ông anh (gọi là anh nhưng cũng gần 6 sọi rồi) vừa từ Ý trở về VN trốn dịch, ở bển ông cũng bán cà phê. Một là ông thầy (gọi là thầy với thái độ thành kính vì ông...

Làm sao để phát triển cà phê mang đi bền vững?

Làm sao để phát triển cà phê mang đi bền vững?

Cà phê take away bắt nguồn từ Ý, du nhập vào VN từ những năm đầu của thế kỷ 21, nhưng thực sự nở rộ vào giai đoạn 2012 - 2013. Trải qua gần chục năm thăng trầm, cho đến nay những thương hiệu thành công với cà phê take away tại VN chỉ...

Thất bại tức cười

Thất bại tức cười

43 tuổi, làm quản lý cho một khách sạn. Chị thất nghiệp sau dịch Covid-19, còn chút tiền tiết kiệm chị đi học một khóa pha chế về mở quán cà phê. Chị xin mình tư vấn, một quán cà phê nhỏ xinh mọc lên

Bí mật của quán cà phê đông khách

Bí mật của quán cà phê đông khách

Nếu bạn thực sự muốn kiếm cơm bằng nghề cà phê, hãy suy nghĩ cho chín chắn rồi hãy tới gặp tôi, tham khảo hết những gì tôi chia sẻ trên website, trên facebook đi đã, nếu cảm thấy ok hãy gặp nhau cùng chia sẻ. \r\nCuộc sống ai cũng phải...

Tại sao bạn thất bại?

Tại sao bạn thất bại?

TẠI SAO CỨ 10 QUÁN CÀ PHÊ MỞ RA THÌ 9 QUÁN DẸP TIỆM TRONG VÒNG 3 THÁNG ĐẦU TIÊN?\r\n\r\nNgày khai trương: Tưng bừng hoa chúc mừng, tiệc linh đình, vui quá trời.\r\nNgày thứ hai: Vẫn đông.\r\nNgày thứ ba: Vẫn đông, nhưng ít hơn ngày hôm trước...

TRĂN TRỞ VỀ KINH DOANH CÀ PHÊ RANG XAY NGUYÊN CHẤT

TRĂN TRỞ VỀ KINH DOANH CÀ PHÊ RANG XAY NGUYÊN CHẤT

Tôi cũng đã qua thời gian của tuổi trẻ, cũng giống như nhiều bạn trẻ khác có niềm đam mê với cà phê. Chúng ta thấy vấn nạn cà phê hóa chất, chúng ta thấy khách hàng ưa uống cà phê tẩm trộn, trong khi chúng ta rang cà, bán cà nguyên chất...

Đừng trả lương khi thuê nhân viên

Đừng trả lương khi thuê nhân viên

Mục tiêu giữa chủ và người làm thuê luôn mâu thuẫn. Chủ cần nhân viên chăm chỉ, siêng năng, làm việc tốt, chủ muốn trả lương thật thấp cho nhân viên để tiết kiệm chi phí. Ngược lại, người làm thuê luôn muốn việc nhẹ lương cao,...

Người thành công thường có lối đi cho riêng mình

Người thành công thường có lối đi cho riêng mình

Lời sấm của ông tổ nghề cà phê Việt (xạo bà cố, nghề cà phê Việt làm dek gì có ông tổ) đã truyền rằng “Nghề cà phê không cần đến những người thợ khéo tay làm theo một vài kiểu mẫu đưa cho. Cà phê chỉ dung nạp được những người...

Bài học nhận sang nhượng quán cà phê

Bài học nhận sang nhượng quán cà phê

Từ ghiền cà phê, yêu cà phê, yêu đến độ say mê, tôi quyết định rẽ ngang sang kinh doanh cà phê. Cũng một phần thấy bà con mình làm cà phê cực quá mà lời lãi chẳng được bao nhiêu. Mình kinh doanh cà phê để giúp bà con nhà mình tiêu thụ...

CÀ PHÊ VỚI ĐÀN BÀ

CÀ PHÊ VỚI ĐÀN BÀ

Đàn bà, phải đúng là đàn bà, chứ không phải là phụ nữ, cũng chẳng phải con gái. Bởi vì cái chất \"đàn bà\" nó khác, con gái giống như những ly trà sữa, phụ nữ thì giống như nói về đồ uống chung chung, nhưng cà phê phải giống như đàn...

Bảo quản cà phê đúng cách

Bảo quản cà phê đúng cách

CÁCH BẢO QUẢN CÀ PHÊ THƠM NGON\r\nViệc bảo quản cà phê hạt rang, cà phê bột rất quan trọng, nhất là khi mùa mưa đã tới. Cà phê Kao Đạt xin chia sẻ cách bảo quản cà phê như sau:

QUÁN CÀ PHÊ HẬU COVID-19 - TRONG CHÁN NGOÀI THÈM

QUÁN CÀ PHÊ HẬU COVID-19 - TRONG CHÁN NGOÀI THÈM

Cảnh báo: Bài khá dài, muốn thì đọc, không thì thôi, đừng lãng phí thời gian vô bổ.\r\n(Bài chia sẻ giành cho những ai đang có ý định mở quán cà phê, giành cho những ai đang kinh doanh ế ẩm mà không đành lòng sang quán, giành cho những chủ...