Lưu trữ Danh mục: CHIA SẺ KIẾN THỨC CÀ PHÊ

Chia sẻ kiến thức cà phê Việt Nam

Lịch sử ra đời của cà phê bột truyền thống

Cà phê bột truyền thống

10 năm trở lại đây, cà phê pha máy xuất hiện và phát triển mạnh mẽ, thay thế dần cho cà phê chế phin truyền thống. Trình độ dân trí ngày càng được phát triển mạnh mẽ, nhận thức về cà phê cũng thay đổi, từ đó văn hóa cà phê cũng có sự thay đổi theo hướng tích cực. Tuy nhiên, cà phê bột truyền thống chế phin vẫn có chỗ đứng nhất định, vẫn còn một bộ phận không nhỏ khách hàng quen với gu truyền thống của cà phê Việt Nam một thời. Vậy cái gu cà phê truyền thống ấy là gì? Có lịch sử ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Tại sao cà phê có vị chua?

Cà phê pha máy

Không ít người nói cà phê nguyên chất, cà phê rang xay, cà phê pha máy có vị chua. Có người cho rằng vị chua là do thành phần cà phê Arabica chiếm tỷ lệ lớn, có người nói là hạt cà phê rang để quá lâu nên bị chua. Vậy bạn chất của vị chua trong cà phê là gì?

LỚP CREMA TRONG LY CÀ PHÊ PHA MÁY

Cà phê Kao Đạt đặc biệt

Lớp crema trên bề mặt của ly cà phê pha máy màu nâu vàng, là phần thể hiện rõ nét của chất lượng ly cà phê pha máy. Yêu cầu của lớp crema này phải dày, bền sánh, kể cả khi dùng muỗng quậy thì lớp crema này cũng tan rất chậm. Không ít khách hàng có thói quen thưởng thức lớp crema này trước khi bỏ đường, sữa và nước đá vào cà phê.